Chia sẻ 3 món ngon đảo Phú Quốc “hút hồn” khách thập phương

Món ngon đảo Phú Quốc khiến cho không ít du khách lưu luyến quên cả đường về. Có ai đó đã từng nói rằng: “Đảo Ngọc khiến cho người ta ngơ ngẩn bởi cảnh đẹp mê hoặc, càng khiến cho người ta ngất ngây bởi hương vị ẩm thực”. Có lẽ, chỉ có những ai đến với Phú Quốc, thưởng thức một vài món đặc sản nơi đây mới hiểu được vì sao món ngon đảo Ngọc lại “hút hồn” khách thập phương đến thế.

1. Canh nấm tràm hải sản.

Nếu có cơ hội du lịch Phú Quốc bằng xe ô tô, bạn đừng bao giờ bỏ qua món canh nấm tràm hải sản. Đây là thứ quà chỉ sản sinh riêng ở Đảo Ngọc, không phải nơi nào cũng có. Bề ngoài của nấm tràm khá bắt mắt, vòng đời phát triển ngắn ngủi cho nên nấm tràm không phổ biến như các loại nấm khác.

Với bàn tay khéo léo, người dân trên đảo đã kết hợp nấm tràm với một số loại hải sản tươi ngon rồi tạo nên món canh nấm tuyệt diệu. Thưởng thức qua một lần món ngon đảo Phú Quốc này, bạn sẽ cảm nhận được vì sao canh nấm tràm hải sản lại nằm trong top 10 đặc sản đảo Ngọc khó có thể bỏ qua.

 Canh nấm tràm

Canh nấm tràm

2. Gỏi cá trích Phú Quốc.

Gỏi cá trích là sự kết hợp độc đáo giữa cá tươi và gia vị cay. Món ngon này được nhiều khách du lịch Phú Quốc yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, một số bạn không ưa thích hải sản tươi sống hoặc không chịu được mùi tanh của cá thì gỏi cá trích không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Các nguyên liệu quen thuộc của gỏi cá trích là hành tây, hành tím, dừa nạo, đậu phụng rang, hành lá, ớt tươi, gừng,…. Và quan trọng nhất dĩ nhiên là con cá trích tươi ngon, hấp dẫn. Qua thao tác chế biến khéo léo của đầu bếp, họ chỉ lấy phần thịt hai bên lườn của cá rồi thêm gia vị hấp dẫn. Khách du lịch cứ thể mà thưởng thức trực tiếp món ngon đảo Phú Quốc này.

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích

3. Bào ngư nướng Phú Quốc.

Bào ngư còn có cái tên mỹ miều khác là “hải nhĩ”, bởi vì bề ngoài của nó giống như cái tai của con người. Bào ngư là món ăn cung đình ngày xưa. Bây giờ bào ngư cũng đắt đỏ không kém, được xem là “đặc sản nhà giàu”. Có khá nhiều cách chế biến bào ngư, theo tìm hiểu của các cty du lịch thì bào ngư nướng lửa than là cách ăn hấp dẫn nhất.

Trước tiên, cần rửa sạch bào ngư, đặt vỉ nướng lên bếp than hồng. Tiếp theo, đặt bào ngư lên trực tiếp vỉ nướng, đợi vừa chín tới, bạn thêm bào nước sốt mỡ hành. Đợi thêm 20s, bạn lấy con bào ngư ra khỏi bếp nướng rồi thưởng thức ngay và luôn. Hương vị tươi ngon của bào ngư kết hợp với mỡ hành béo béo, gừng tươi đậm đà, kích thích vị giác một cách toàn diện.

Bào ngư nướng

Bào ngư nướng

Ngoài ba đặc sản trên, ẩm thực Đảo Ngọc còn nổi tiếng với các món như cháo nhum, nhum nướng, nhum tái chanh, cá sòng nướng, hải sâm, bún kèn, tiết canh,…

Những món ngon đảo Phú Quốc trên quá tuyệt vời đúng không nào? Hãy tham gia ngay một tour du lịch phú quốc 3 ngày 2 đêm để thưởng thức và khám phá những đặc sản hấp dẫn này nhé!

 

Bí quyết làm đẹp

Website nổi bật

Bài viết mới

Viếng thăm Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu Phú Quốc

Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu

Chuyến du lịch Phú Quốc của bạn sẽ không thật sự trọn vẹn nếu bỏ qua các đền, chùa tại […]

Kinh nghiệm khám phá Cù Lao Câu Bình Thuận

Cù Lao Câu

Cù Lao Câu là hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Thuận. Đây cũng là một trong những địa điểm tham […]

Khám phá các điểm đến ở Phú Quốc – dành cho du khách Hà Nội

Bãi Dài Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc giá rẻ từ Hà Nội không hề đơn giản. Từ phương tiện di chuyển đến các […]

Một số địa điểm nổi tiếng ở Nha Trang

Vịnh Ninh Vân - Nha Trang

Du lịch Nha Trang 2018 đang là kế hoạch của rất nhiều người. Thế nhưng có quá nhiều địa điểm […]

Chia sẻ 3 món ngon đảo Phú Quốc “hút hồn” khách thập phương

Gỏi cá trích

Món ngon đảo Phú Quốc khiến cho không ít du khách lưu luyến quên cả đường về. Có ai đó […]