Tránh nguy cơ dị ứng khi sang thu cùng những 7 “thần phẩm”

Những thực phẩm dưới đây không những tránh được nguy cơ còn tăng cường sức đề kháng giúp bạn tránh được các căn bệnh khác. Khi khí hậu dần mát mẻ hơn thì cũng là lúc các nấm mốc, bụi bẩn tấn công vào sức khỏe của bạn. Những thực phẩm dưới sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe và gia đình:

 

Bông cải xanh

 

Việc giàu vitamin C giúp cơ thể tăng cường khả năng chống lại các bệnh dị ứng. Carotenoid có trong cải xanh còn giúp giảm nguy cơ mắc các căn bệnh viêm xoang.

Cải xoăn

 

thuc pham tranh benh - Tránh nguy cơ dị ứng khi sang thu cùng những 7 "thần phẩm"

 

Không thua gì bông cải xanh, cải xoăn cũng khá giàu hàm lượng carotenoid. Vitamin A có trong đó có khả năng xoa dịu cơn khó chịu của chứng dị ứng. Theo nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân hen suyễn thường là những người thiếu vitamin A trầm trọng.

 

Cải rổ (collard greens)

 

Cải rổ có thành phần chủ yếu là carotenoid, có tác dụng xoa dịu cơn dị ứng. Màu sắc càng đậm ở lá thì hàm lượng carotenoid càng cao. Tuy nhiên, bạn cần phải nấu thật kĩ, khoảng từ 20 phút đến một giờ để các chất xơ dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Các chất bổ đa số được hòa tan trong nước nên hãy chú trọng việc dùng nước trong khi hầm để có được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

 

Hành và tỏi   

 

Quercetin trong hành, tỏi có khả năng chống dị ứng rất tốt nhờ vào chất kháng histamin. Quercetin còn giúp ngăn chặn các tác dụng phụ khi các cơn dị ứng kèm theo.

 

Dù thế, nhưng ngoài hành tỏi, thì không còn cách nào hấp thụ chất này dễ hơn vì vậy đừng quên bổ sung 400-500 mg qua thực phẩm chức năng để tránh gây dị ứng.

Bí ngô

 

google photos - Tránh nguy cơ dị ứng khi sang thu cùng những 7 "thần phẩm"

 

Đừng quên bổ sung loại thực phẩm bổ dưỡng này vào thực đơn cho gia đình bạn bởi chất vitamin A trong đó sẽ giúp cả nhà tăng cường sức đề kháng chống lại các cơn dị ứng vào mùa thu này.

Cà rốt

 

Beta-carotene có rất nhiều trong cà rốt và có khả năng hỗ trợ cơ thể không bị chất thương và dị ứng. Để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên luộc thay vì ăn sống trực tiếp.

 

Cần tây

 

Điều tuyệt vời của cần tây rằng chất dinh dưỡng vẫn được hấp thụ dù ăn thế nào. Vitamin C trong cần tây giúp điều các chứng viêm và dị ứng, các căn bệnh huyết áp và cơn đau mãn tính.

Các thực phẩm cần tránh

 

Táo, chuối, dưa chuột, trà hoa cúc,… là những thực phẩm cần phải cẩn thận khi sử dụng. Nếu việc nhầm lẫn protein xảy ra trong quá trình đổi chất từ những chất này có thể xảy ra những điều vô cùng nguy hiểm đến tình mạng.

 

Bí quyết làm đẹp

Website nổi bật

Bài viết mới

Top 10 phim hoạt hình nhật bản anime đáng xem nhất mọi thời đại

One-Punch Man

Đối với những người đam mê hoạt hình thì những bộ anime Nhật Bản luôn là món ăn tinh thần […]

Tuyển chọn 10+ Truyện hệ thống hay được yêu thích nhất hiện nay

Ngắt Mạng Nhớ Cẩn Thận, Coi Chừng Xuyên Không!

Danh sách 10+ truyện hệ thống hay nhất nên đọc là những tựa truyện nổi bật được đông đảo độc […]

Các loại visa Hàn Quốc và thủ tục hồ sơ cần phải biết

Cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại hồ sơ

Xin visa Hàn Quốc chưa bao giờ là điều dễ dàng với những người không có kinh nghiệm. Bởi thị […]

Tổng hợp 10 Truyện Kinh Dị hay nhất đọc xong nổi cả da gà

Duyên Âm - Nghiệt Duyên Tiền Kiếp

Từ trước đến nay, truyện kinh dị luôn nằm trong top những thể loại hấp dẫn và nhận được nhiều […]

Top 16+ Cách làm các món gỏi ngon đãi tiệc tùng đơn giản dễ làm tại nhà

Gỏi xoài tôm

Bạn là một nhà nội chợ đảm đang, bạn rất thích nấu ăn cho cả nhà, bạn tìm tòi và […]