Luộc rau nghe có vẻ đơn giản nhưng làm sao để luộc rau mà trông vẫn còn xanh tươi thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một số cách rất đơn giản để luộc rau mà vẫn giữ rau được vẻ xanh tươi, bóng bẩy rất ngon mắt.
1. Bỏ muối vào
Sau khi nước đã sôi, bỏ một ít muối vào trước khi bỏ rau vào nồi. Muối có tác dụng giúp rau mau chín nhanh hơn và giữ được màu xanh. Lưu ý đừng nên bỏ quá nhiều muối nếu bạn không muốn món rau luộc phải mặn chát.
2. Dùng dầu ăn
Cho một ít dầu trước khi vớt rau ra sẽ giúp rau có độ xanh bóng. Tuy nhiên, cách này sẽ làm dính mỡ trên dầu nên hãy tùy vào khẩu vị của gia đình nhé.
3. Dùng chanh và dấm
Vắt vài giọt chanh hoặc cho vào ít dấm sẽ rau giữ được màu xanh tươi nhưng vẫn không bị mất đi mùi vị ban đầu, cách này thường dùng khi luộc súp lơ và cà rốt.
4. Cho rau sau khi vớt vào nước đá
Sau khi vớt ra, hãy để rau vào nước lọc có đá đến nguội rồi rớt ra xếp vào dĩa. Cách này có thể giúp rau duy trì độ xanh trong vài giờ.
* Chú ý:
– Hãy để lửa lớn khi đun nước thật sôi rồi mới nên bỏ rau vào, không nên cho rau vào ngay khi nước chỉ vừa mới sôi vì như thế sẽ kéo dài thời gian làm chín rau, nguyên nhân gây chuyển màu rau.
– Khi luộc, nên để nước đầy rau và không đậy nắp, làm như vậy rất dễ bị nhừ rau và rau sẽ bị ngả sang màu vàng.