Top truyện huyền huyễn hay nhất

Top truyện huyền huyễn hay nhất hiện nay dưới đây là một trong những truyện được đón đọc nhiều nhất, bạn nên thêm nó vào list truyện nên đọc của mình. Truyện huyền huyễn là những câu chuyện thuộc về tiên giới, ma giới, thần thoại,… diễn ra ở những không gian siêu thực hay có liên quan đến những nhân vật không phải người phàm trần. Đây là một thể loại không mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ bởi những tình tiết truyện lôi cuốn, những nhân vật với sức cuốn hút riêng tạo cho người đọc sự tò mò. Hãy cùng điểm qua top truyện huyền huyễn hay nhất hiện nay!

Ngự Giao Ký (Ngự Yêu)

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Huyền huyễn, ngược tâm, nữ ngự yêu sư – nam giao nhân (người cá), có chút cường thủ hào đoạt, nữ cường, nam thâm tình, cảm động, HE.

Số chương: Hoàn 118 chương

Ngự giao ký mở đầu với màn gặp mặt của đôi nam nữ chính: Trường Ý và Kỷ Vân Hòa. Trường Ý là một giao nhân, một loài yêu quái dưới biển sâu, chỉ vì cứu công chúa nên bị nàng bắt lên bờ làm nô lệ. Công chúa giao y cho Ngự yêu cốc, lệnh cho họ phải thực hiện ba yêu cầu: làm cho giao nhân nói tiếng người, bắt hắn tách đuôi, và buộc hắn phải phục tùng vô điều kiện. Trong khi đó Hộ pháp Kỷ Vân Hòa và Thiếu cốc chủ Lâm Hạo Thanh đang tranh nhau kế vị Cốc chủ, với điều kiện đáp ứng được ba yêu cầu của công chúa. Kỷ Vân Hòa là một người khao khát tự do, nàng không có nhu cầu tranh đoạt, coi Ngự yêu cốc như nhà tù giam hãm mình. Chính vì thế nên nàng mới đồng cảm với giao nhân Trường Ý, muốn giúp hắn trốn thoát, thay nàng thoát khỏi địa ngục này…

Phân loại chính trong truyện gồm có người thường, Ngự yêu sư và Yêu quái. Triều đình khống chế Ngự yêu tộc đã trăm năm, đẩy họ xuống đáy nô lệ, đặt ra luật cấm ái giữa người và yêu. Ngự yêu sư là những người có mạch ẩn khống chế yêu quái, sau khi phát hiện liền bị chia cắt với gia đình, đem đẩy cho các tộc Ngự yêu, còn những kẻ tiềm lực thì đưa vào phủ Đại quốc sư. Triều đình nhiễu nhương, công chúa hoàng tộc điên cuồng kiêu ngạo, lấn át quyền em trai. Đại quốc sư một tay che trời. Ngự yêu tộc xuống dốc, bị đạp dưới chân không thể kháng cự, âm thầm bất mãn đã trăm năm.

Kỷ Vân Hòa ban đầu được xây dựng rất hay, mạnh mẽ, quyết đoán với cái đầu lạnh, nhưng về sau lại càng ủy mị gây thất vọng rõ thấy. Giao nhân ban đầu ngây thơ ngốc nghếch là thế, nhưng sau này lại bước vào lối mòn của mấy anh trai bên ngoài lãnh khốc bên trong thê nô. Tình cảm của đôi này chưa đủ thuyết phục, nông nông chưa đủ tầm, cộng với việc không biết bà Cửu lấy đâu ra mấy áng văn sướt mướt làm giảm tính đau thương của tình tiết. Giá như bà cứ giữ cái giọng thản nhiên, tưởng nhẹ mà nặng như mấy truyện trước, có khi lại thuyết phục hơn.

Mâu thuẫn giữa Triều đình và Ngự yêu tộc đã phá hoại cuộc đời của Kỷ Vân Hòa và Lâm Hạo Thanh. Hai đứa trẻ trong sáng lớn lên cùng nhau, nhưng vì thế cờ đảo điên mà bị bóng đêm quây chặt. Hạo Thanh trở thành kẻ tàn nhẫn máu lạnh, còn Vân Hòa cũng bị đau đớn hành hạ. Hai người hiểu nhau, quan tâm nhau, cũng là người thân cuối cùng của nhau. 

Ngoài ra, Thuận Đức công chúa được xây dựng cực tốt. Trước đó chưa có một nhân vật nào tạo được cảm giác rõ ràng đến thế, ấn tượng đến từng hành động, ác đến thuần chất. Một kẻ ác vì bản thân muốn được như thế, kiêu ngạo muốn đứng trên tất cả, tàn bạo đến điên cuồng. Cá tính đặc biệt của ả được khắc họa ngay từ lần đầu xuất hiện, xuyên suốt toàn bộ truyện, không một lần nào ả xuất hiện mà không thấy rùng mình. Ả cũng có nỗi đau trong lòng, nhưng nó chẳng chiếm bao nhiêu trọng lượng so với sự ác man dại đã ăn sâu vào bản chất. 

ngu giao ky 399x600 - Top truyện huyền huyễn hay nhất

Ngự Giao Ký (Ngự Yêu)

Tình Kiếp Tam Sinh

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, hài, ngược, HE

Số chương: Hoàn (16 chương + 3 phiên ngoại)

Một cục đá thì làm gì biết yêu, còn là cục đá Tam Sinh nằm bên bờ Vong Xuyên của địa phủ nữa – không buồn khổ không vui mừng, và nàng – Tam Sinh chính là cục đá ấy. Nàng cứ ngỡ rằng mình sẽ vĩnh viễn sống bên bờ Vong Xuyên cho tới lúc chết, cũng không ngờ 1 hồi tình kiếp lại phá tan mọi toan tính của nàng.

Chàng – Chiến Thần Mạch Khê, trong tim chàng chỉ có thiên hạ, trong lòng chàng chỉ có muôn dân bách tích, làm sao còn chỗ chứa tình cảm nữ nhi. Vì xuống trần lịch kiếp, chàng dành cho nàng ba kiếp để quyến rũ chàng, sau ba kiếp nàng phải lại trở về bờ Vong Xuyên.

Ba kiếp nói ngắn không ngắn, dài không dài, nhưng Tam Sinh có thể làm chàng yêu nàng hay không?

Tam Sinh là một cô gái ngốc nghếch, hiếm khi có được ba cơ hội trở thành người nhưng nàng lại không muốn tự do, không muốn vui chơi, hi sinh cả ba chỉ để bên cạnh một người.

Kiếp thứ nhất, nàng đứng trước mặt một cậu bé tám tuổi tuyên bố làm nương tử của chàng, Tam Sinh vô tình trở thành tình kiếp của Mạch Khê, đến cuối cùng vì để trải đường làm quan cho chàng mà nàng tình nguyện trở thành vật hi sinh.

Sau khi trải qua một kiếp, Mạch Khê đã giam nàng năm mươi năm, mục đích để nàng không biến thành tình kiếp của chàng, vậy mà một chiến thần Mạch Khê vẫn không thể nào thoát khỏi sự sắp đặt của Ti Mệnh Tinh Quân, chỉ là lần này nàng không trở thành tình kiếp mà đã vô tình phá hỏng luôn cả tình kiếp lần này của Mạch Khê. Tam Sinh rất ngốc, vì cứu người của chàng lại bị một kiếm xuyên tim, nhưng nàng lại không oán trách, chỉ mỉm cười mong chàng một lần có thể nhớ tên mình mà thôi. 

Kiếp thứ ba có lẽ là kiếp đau khổ nhất của Tam Sinh, gần chàng tám năm, chia ly hai mươi năm, đến lúc gặp lại cũng là do kẻ khác lợi dụng nàng để hãm hại Mạch Khê. Để lấy lại công bằng cho chàng, nàng suýt nữa nhập ma, đại phá sát giới. Nàng có được cơ hội trải nghiệm cuộc sống người phàm này cũng là do Mạch Khê cho nàng, trải qua ba kiếp nàng vẫn không thể bảo vệ Mạch Khê một cách hoàn chỉnh. Bây giờ, chàng trở về làm chiến thần cao cao thượng thượng, nàng trở về làm cục đá bên bờ Vong Xuyên, làm bạn với yêu ma, mãi mãi không bao giờ gặp lại…

“Mạch Khê đã chết, ta và hắn sẽ không thể cùng xuất hiện lần nữa, thế gian này không có Mạch Khê, thì còn gì để ta lưu luyến?”

tinh kiep tam sinh 450x600 - Top truyện huyền huyễn hay nhất

Tình Kiếp Tam Sinh

Vật Trong Ao

Tác giả: Na Chích Hồ Ly

Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại, điền văn, hài, HE

Số chương: Hoàn 46 chương

Đây là một câu chuyện vui vẻ về một cái ao và thế giới các loài yêu quái. Truyện không có cẩu huyết, không ngược tâm ngược thân, cũng không có tình yêu thiên trường địa cửu hay lãng mạn ngọt ngào. Nhưng câu chuyện này đặc biệt ở chỗ, nó ẩn chứa trong đó tình cảm gia đình, bạn bè, những điều tưởng chừng rất nhỏ bé nhưng lại đầy ý nghĩa.

“Trước kia, có một con Cá Quả không muốn ăn cá, và một con Cá Chép muốn lên bờ đi bộ.

Cuối cùng, Cá Quả không còn phải ăn cá, nhưng nó lại không biết phải ăn gì. Đúng lúc đó, nó gặp Cá Chép thích ăn bánh đậu

Cuối cùng, Cá Chép có thể đi được bằng đuôi, nhưng nó không biết làm gì ngoài việc đi buôn chuyện. Đúng lúc đó, nó gặp được Cá Quả thích nghe mình nói chuyện.”

Cá Chép dắt Cá Quả về cái ao nơi mình sống. Cái ao này là một chốn hỗn loạn. Có một lão Cá Nheo rất thích chuyển chủ đề bằng câu “Nhắc đến việc này, ta đã từng…”; một con Tôm Sông lúc nào cũng muốn ra biển lớn, vô cùng coi thường loài cá; một con Bạch Ly ngốc nghếch làm thuỷ quan; một bé Cua phải cắp sách đi học với con người; một con hồ ly vì cái bánh bao xanh mà rơi vào lưới tình… Ai cũng có câu chuyện của riêng mình, trừ hai con cá ngu ngốc Cá Chép và Cá Quả lúc nào cũng chỉ nghĩ đến ăn.

Mỗi ngày trôi qua trong cái ao nhỏ lại là một ngày vui, bởi rất nhiều chuyện thú vị sẽ xảy ra như là: Một chàng trai loài người đến chơi với đám yêu quái, bị Tôm Sông dằn mặt; một cậu nhóc trong đạo quan chỉ chực đuổi theo bắt con hồ ly ăn trộm đồ; hội chợ hàng hạ giá ở cái ao bên cạnh; hay đơn giản như việc ngồi nghe lão Cá Nheo chuyển chủ đề kể hết chuyện trên trời dưới bể…

Cuối sách, mỗi con vật nhỏ bé đều tìm được niềm vui của mình. Những con cá nhỏ bé trong cái ao tù túng ấy, dù biết sẽ chết, nhưng chúng không bao giờ rời bỏ nhau. Để rồi lần lượt từng con vật nhận được cái kết hạnh phúc nhất của mình. Tôm Sông trở thành người, thực hiện được ước mơ ra biển lớn của mình, cũng từ bỏ việc tu tiên, dành vài chục năm ngắn ngủi để hưởng thụ tình yêu. Hồ ly cũng trở thành người, cùng với cậu nhóc trong đạo quan khi xưa luôn đuổi bắt mình tìm một nơi non xanh nước biếc sống vui vẻ. Con rồng Bạch Ly ngốc cùng với một con rồng khác chịu phạt giáng trần, trở thành giai thoại Tiểu Long Nữ – Dương Quá nổi tiếng. Lão Cá Nheo vẫn thích chuyển chủ đề như xưa. Cua thi cử ngày càng đỗ đạt. Còn Cá Quả và Cá Chép sung sướng tận hưởng cuộc sống với đồ ăn và buôn chuyện mãi mãi.

vat trong ao 400x600 - Top truyện huyền huyễn hay nhất

Vật Trong Ao

Hộ Tâm

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Huyền huyễn, hài, ngược, sủng, HE

Số chương: Hoàn (110 chương + 2 phiên ngoại) 

“Nhạn Hồi là đệ tử tu tiên trên núi Thần Tinh, vì trái lệnh thả đám hồ yêu chạy thoát nên bị đuổi khỏi núi. Nàng một mình tiêu sái rời đi, vì kiếm tiền mà nhận bắt một con xà yêu. Nhưng xà yêu chưa bắt được thì nàng đã bị nó cắn trọng thương, mất hết pháp lực, bị bán về làm vợ một anh chàng ngốc tên Thiên Diệu.

Nàng dần khám phá ra rằng, thực ra Thiên Diệu không ngốc, hắn cũng không phải là người, nhưng lại chẳng mang chút pháp lực nào. Hắn là yêu long ngàn năm, xưa kia vì tình kiếp mà bị phản bội, bị rút gân, lột vảy, cưa sừng, trấn hồn… Hắn muốn lợi dụng Nhạn Hồi đi tìm lại những bộ phận cơ thể của mình, vì chỉ có máu của nàng mới có thể giải phong ấn các vật ấy.

Vậy là hai người lang thang khắp chốn tìm lại cơ thể cho Thiên Diệu, đồng thời tham gia vào cuộc chiến tranh giữa người và yêu. Cuối cùng, Thiên Diệu dẫn đầu đoàn quân yêu tộc chiến thắng, nhưng Nhạn Hồi đã hi sinh vĩnh viễn để phục hồi pháp thuật cho chàng. Bởi Nhạn Hồi vốn mang trên mình mảnh vảy hộ tâm và nội đan của Thiên Diệu.”

Truyện có hai nhân vật chính là Nhạn Hồi và Thiên Diệu. Nhạn Hồi là một cô gái mồ côi, được Lăng Tiêu đạo trưởng của núi Thần Tinh nhận làm đệ tử. Nàng thầm mến mộ sư phụ Lăng Tiêu của mình, nhưng cũng rất mạnh mẽ, phạm sai lầm chấp nhận chịu phạt, luôn tin tưởng sư phụ tuyệt đối. Nàng là một cô gái thông minh, nhưng đôi khi hơi ngốc nghếch, rất trượng nghĩa và hơi tự kiêu.

Thiên Diệu trái lại, rất thông minh, trầm ổn, yêu hết mình, cũng giàu lòng vị tha. Nửa đầu truyện, chàng thường xuyên rơi vào hiểm cảnh phải chờ Nhạn Hồi tới “cứu”, vì vậy chàng đã cảm động trước sự hi sinh của Nhạn Hồi, và yêu nàng tha thiết.

Nhân vật nam phụ duy nhất là Lăng Tiêu đạo trưởng, xuất hiện không nhiều, chủ yếu là qua kí ức của Nhạn Hồi. Lăng Tiêu tốt bụng nhưng lại lạnh lùng, không biểu lộ tình cảm trực tiếp. Đến phút cuối, phải qua lời kể của người khác Nhạn Hồi mới biết được sự thật về sư phụ mình. Tác giả không nhắc đến việc Lăng Tiêu có yêu Nhạn Hồi hay không, nhưng tôi đoán chắc rằng chàng ta có tình cảm, chỉ là chưa kịp nói ra đã bị những lễ giáo đè nén xuống.

“Nhạn Hồi, vi sư chưa từng hối hận vì nhận con làm đồ đệ.” Đó là lời cuối cùng Lăng Tiêu nói với Nhạn Hồi, trước khi hi sinh để nàng trốn thoát.

ho tam 338x600 - Top truyện huyền huyễn hay nhất

Hộ Tâm

Bổn Vương Ở Đây

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại, nam nữ cường, ngược, HE

Số chương: Hoàn (75 chương + 11 phiên ngoại)

Thẩm Ly là Bích Thương vương nổi danh Ma giới, tương lai sáng lạn, pháp lực hùng mạnh, chém giết chỉ là chuyện cơm bữa. Thế mà một đạo thánh chỉ từ Thiên giới đã khiến mọi chuyện hỏng bét. Nàng bị ép thành hôn với Phất Dung quân, một kẻ ăn không ngồi rồi, mê luyến nữ sắc. Bích Thương vương uy danh vang rộn đâu có thể chấp nhận một phu quân kém cỏi như vậy. Nàng bỏ trốn khỏi ma giới, bị trọng thương, mất hết pháp lực phải lưu lạc ở nhân gian. Trong lúc nàng yếu ớt và nhếch nhác nhất, Thẩm Ly đã gặp được Hành Vân.

Hành Vân là một thư sinh kỳ lạ. Hắn thông minh, cũng đầy một bụng âm mưu ngầm, hay ghi thù. Hắn yếu ớt, nghèo túng, lại thích lừa người. Người như vậy không đáng để Thẩm Ly đặt vào mắt. Nhưng xui xẻo thay, nàng bị buộc lại với hắn, phải dựa vào thân thể yếu đuối của hắn mới sống sót nổi. Nàng từng hứa sẽ trả thù hắn thật thích đáng một khi lấy lại pháp lực. Nhưng khi ngày ấy đến, nàng lại không nỡ xuống tay, vì nàng đã lỡ thích hắn mất rồi.

Hành Vân cùng Thẩm Ly quậy phá khắp nơi, đi bắt ma, giúp người, dẫn hồn…, cũng gặp biết bao chuyện từ vui đến buồn, từ cảm động tới đáng khinh. Nhưng cuối cùng, nàng vẫn bị bắt trở về Ma giới. Hành Vân, sau khi nàng đi, hắn có sống sót được không?

Bích Thương vương thất bại, bị bắt về chịu tội. Trước khi đi, nàng đã kịp độ cho Hành Vân năm trăm năm tu vi. Hắn sẽ sống, còn nàng sẽ mãi mãi không quên được hình bóng hắn.

Thời gian thấm thoát trôi qua, những tưởng Hành Vân đã vĩnh viễn biến mất trên thế giới này, nhưng lại xuất hiện một Hành Chỉ quân, thần thượng cổ duy nhất còn sống trong tam giới. Chàng chính là người chỉ hôn cho Thẩm Ly, cũng là người lập nên phong ấn Khư Thiên Uyên, khiến Ma giới tràn ngập chướng khí. Chàng giống Hành Vân đến kì lạ, nhưng lại không phải người mà Thẩm Ly ngày đêm mong nhớ. Mà dù có phải thì sao, Hành Vân đã chết rồi. Hành Vân mà nàng yêu yếu ớt nhưng dũng cảm, ở bên hắn, nàng mới thấy mình giống một thiếu nữ cần được bảo vệ che chở. Còn Hành Chỉ quân chỉ làm nàng thấy căng thẳng và bối rối. Chàng với nàng vĩnh viễn cách xa nhau như trời với đất. Hành Chỉ mang trong mình trọng trách cứu vớt chúng sinh tam giới, còn Thẩm Ly chỉ là một nhân vật nhỏ bé ở Ma giới, có biến mất cũng không ai để ý.

Nhưng nàng không biết, Hành Vân hay Hành Chỉ đều chỉ là một người. Nàng đã yêu Hành Vân đến như vậy, thì không thể tránh thoát khỏi tình kiếp với Hành Chỉ. Càng khám phá ra nhiều điều về thân thế chàng, nàng càng bối rối. Lưới tình chưa bao giờ cho ai chạy thoát, nhưng nó cũng khiến những người mắc vào đó đau khổ tột cùng.

Hành Chỉ gánh vác trách nhiệm của cả Tam giới, chàng không thể yêu. Chàng vốn muốn tránh xa khỏi Thẩm Ly, nhưng khi nàng biến mất vĩnh viễn, chàng mới thảng thốt nhận ra tim mình đã thiếu mất một mảnh.

bon vuong o day 306x600 - Top truyện huyền huyễn hay nhất

Bổn Vương Ở Đây

Thịt Thần Tiên

Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa

Thể loại: Huyền huyễn, tu tiên, hài, sủng, HE

Số chương: Hoàn 16 chương.

Xưa kia Đường Tăng trên đường đi lấy kinh gặp biết bao yêu quái thèm khát được ăn thịt lão, để được trường sinh bất tử. Nay nam chính Dung Trần Tử của chúng ta cũng quanh năm suốt tháng được các loài yêu ma hỏi thăm, vì hắn là thần tiên chuyển thế. Lũ yêu truyền tai nhau rằng, ăn thịt được hắn sẽ trở nên trường sinh, tu vi tăng lên, thậm chí có thể thăng thành tiên. Nhưng ít ai biết được rằng, thịt thần tiên có cách ăn rất đặc biệt, không phải cứ chiên xào nấu nướng là xong được. Muốn biết ăn thịt thần tiên như thế nào, hãy cùng theo bước chân của nữ chính – Hà Bạng khám phá bí mật này nhé.

Bước một: Giả bộ gặp gỡ

Hà Bạng vốn là con trai tinh, hải hoàng thống lĩnh hải tộc, pháp thuật cao cường, phải tội ham chơi lười làm, ham ăn mê ngủ. Nhưng nàng cũng là người hết sức bao che khuyết điểm. Vì muốn thuộc hạ của mình độ kiếp thành công, nàng ta trăm phương nghìn kế nghĩ cách lấy thịt thần tiên. Mà bước đầu tiên là phải giả bộ yếu ớt, khi Dung Tử Trần tấn công thuỷ cung thấy một mỹ nhân yếu ớt vô hại thì mới rủ lòng từ bi rước nàng về núi để tránh nguy hiểm.

Bước hai: Một nháo hai quậy ba ăn vạ

Dung Tử Trần là người như thế nào? – Hắn nghiêm túc, cứng nhắc, thanh tâm quả dục, là một đệ tử tu tiên cực kì gương mẫu. Nhưng hắn trăm tính vạn tính vẫn không thể đỡ nổi tính cách của Hà Bạng. Không cho nàng ăn, nàng sẽ nháo. Nhốt nàng trong phòng, nàng sẽ phá. Cấm nọ cấm kia, nàng đều sẽ vi phạm hết một lượt. Rồi sau đó Dung Tử Trần sẽ phải thu dọn hậu quả. Nhưng hắn lại không thể mắng nàng, vì nàng sẽ càng phá lớn hơn.

Bước ba: Ăn “thịt”

Sau bước khóc nháo, khiến mục tiêu không thể không xuống nước nhịn nhục, bước tiếp theo chính là lợi dụng sơ hở, tối lửa tắt đèn, ăn ngay cho nóng. Vấn đề là ai ăn ai…

Truyện có phong cách hành văn tưng tửng và hài hước rất riêng của Nhất Độ Quân Hoa, cũng là một trong những tác phẩm hiếm hoi có cái kết HE hường phấn ngọt ngào mà không hề khuyến mại chút ngược nào của má Độ. Nữ chính tham ăn lại hay ngủ, tính cách chỉ có thể tổng kết bởi một chữ lười, chính vì vậy mới bị “thần tiên” ăn thịt lại đến xương cũng chẳng còn. Nam chính lúc đầu còn có vẻ cứng nhắc ngại ngùng, sau này qua sự tôi luyện của nữ chính, mặt đã dày lên trông thấy. Cái gì mà tu tiên, cứu giúp chúng sinh, bảo vệ hoà bình, còn không bằng cùng giai nhân nắm tay sống đến đầu bạc. Thêm vào đó là dàn nhân vật phụ cực kì thú vị như hai đệ tử Thanh Huyền, Thanh Tố, sư muội cứng nhắc Diệp Điềm – tình địch của Hà Bạng, cả nam phụ kiêm nhân vật phản diện Thuần Vu Lâm….

thit than tien 600x424 - Top truyện huyền huyễn hay nhất

Thịt Thần Tiên

Bảy Kiếp Xui Xẻo

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Huyền huyễn, hài, oan gia, có sủng có ngược, HE

Số chương: Hoàn (31 chương + 3 phiên ngoại)

Câu chuyện kể về bảy kiếp “nghiệt duyên” giữa Vân Tường tiên tử và Sơ Không tiên quân. Vân Tường vốn là một đám mây, được Nguyệt Lão điểm thành người, giúp lão già ấy trông coi đám tơ hồng. Còn Sơ Không là tiên quân trong phủ Mão Nhật tinh quân, thường bị người ta trêu chọc là đồng tính. Một ngày đẹp trời nọ, Sơ Không lao vào phủ Nguyệt Lão, đụng phải Vân Tường. Hai người đánh nhau một trận nảy lửa, làm rối tung hết tơ hồng nối duyên. Ngọc Đế trách phạt, bắt hai kẻ cứng đầu chịu bảy kiếp tình duyên bên nhau dưới hạ giới.

Kiếp thứ nhất, kiếp thứ hai, hai người cứ gặp nhau ở Địa phủ là đánh nhau long trời lở đất. Kiếp đầu thì Vân Tường trốn uống canh Mạnh Bà, kiếp thứ hai đến lượt Sơ Không trộm đổ bát canh, mang theo kí ức để “hành hạ” người kia. Nhưng hai người đều lần lượt thất bại, vì khi người kia mất kí ức lại trở nên đáng yêu, đáng thương kỳ lạ.

Nhưng mà phạt vẫn là phạt, Vân Tường và Sơ Không vẫn phải tiếp tục hưởng chung với nhau năm kiếp sống ở nhân gian, mỗi kiếp lại mang theo những tình huống “khó đỡ” khác nhau. Rồi tất nhiên, từ oan gia như chó với mèo, Sơ Không và Vân Tường “cảm nắng” nhau từ lúc nào không hay. Kết truyện tất nhiên là sau bảy kiếp tình duyên, hai người cùng nắm tay về chung một nhà.

Nam chính Sơ Không là người nóng tính, hay sĩ diện nhưng bù lại cũng có chút tài năng, biết bảo vệ nữ chính và lịch thiệp với phái nữ. Còn nữ chính Vân Tường thì hơi nhiệt tình thái quá, là con người tình cảm nhưng không hay thể hiện, lại khá ngu ngơ trong chuyện yêu đương. Phân đoạn trong truyện cảm động nhất lại không phải là khi hai người nam nữ chính cùng là người mà là kiếp thứ ba, khi Vân Tường biến thành hổ còn Sơ Không trở thành lợn rừng. Tuy thời gian sống ngắn ngủi nhưng trong kiếp này, lần đầu tiên hai người đều nhận ra mình có chút cảm tình với đối phương.

bay kiep xui xeo 425x600 - Top truyện huyền huyễn hay nhất

Bảy Kiếp Xui Xẻo

Ma Tôn

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Huyền huyễn, oan gia, hài hước, hơi ngược nữ, nam chính bố láo, HE

Số chương: Hoàn (83 chương + 6 phiên ngoại)

Khởi đầu, Hoa Lan nhỏ đã sai lầm khi không chịu yên phận làm một tiểu linh lan trong chậu bên cạnh chủ nhân mà cứng đầu trốn đi, đúng lúc gặp Đông Phương Thanh Thương đang giao chiến với binh lính Thiên Giới, bị hắn hoán đổi thân xác, cuối cùng cả hai cùng bị nhốt trong tháp Hạo Thiên.

Nàng lại sai một lần nữa khi “không cẩn thận” tự tay giết chết mình khiến linh hồn không có thân xác để nương tựa, dẫn đến việc phải tranh giành thân xác với tên đại ma đầu đáng ghét kia. Cuối cùng nàng và hắn – cả hai linh hồn bắt đầu những ngày tháng sống chung trong cùng một thân xác.

Lâu dần, Ma Tôn đại nhân trong mắt kẻ khác là một kẻ tính khí thất thường, thay đổi xoành xoạch, thích tự lẩm bẩm một mình trong gương… chính xác là một tên dở người.

Từ cổ chí kim, Đông Phương Thanh Thương luôn tự nhận mình là một thân bất tử không có đối thủ. Hắn đã trải qua và chiến thắng hàng ngàn hàng vạn trận chiến, chỉ bại một lần duy nhất dưới tay Xích Địa nữ tử. Hắn không cam lòng, lần chiến bại này đã trở thành chấp niệm của hắn, đến nỗi có thể sinh ra oán linh.

Sau khi hồi sinh, điều đầu tiên và duy nhất Đông Phương Thanh Thương nghĩ đến đó là hồi sinh Xích Địa nữ tử, trả lại món nợ máu.

Có thể nói, Đông Phương Thanh Thương thực sự là một kẻ “xấu xa tới tận xương tủy”. Về sức mạnh, khắp nơi trong Tam giới không ai xứng làm đối thủ của hắn. Về độc ác, hắn là kẻ ra tay tàn độc nhất thế gian. Về thủ đoạn, hắn là một kẻ rất không nương tình, có thể làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích, kể cả việc tính kế người hắn yêu.

Vừa khéo, hắn gặp được Hoa Lan nhỏ. Nàng phù hợp với mọi tiêu chí để trở thành “kẻ yếu” trong mắt hắn. Một tiểu hoa yêu đương nhiên không thể là đối thủ của hắn, ngay cả làm “hồng nhan họa thủy” nàng cũng không làm được, đã vậy nàng còn hay bị hắn lừa gạt.

Một kẻ như vậy mà dám cướp lấy thân xác của hắn, lại còn hết lần này đến lần khác khiến hắn mất mặt thì đáng phải chết!

Nhưng hắn lại không giết nàng, nói cách khác là nàng chưa đến lúc phải chết. Hắn còn cần nàng để phục vụ cho kế hoạch hồi sinh “thiên địch” của hắn.

Bởi vậy Đông Phương Thanh Thương đã một mực giữ Hoa Lan nhỏ bên người. Hắn gạt nàng. Gạt nàng rằng sẽ làm một cơ thể khác cho nàng, nhưng lại là cho một nữ nhân khác. Gạt nàng sẽ nặn cơ thể từ Tức nhưỡng này cho nàng, nhưng vẫn là cho một nữ nhân khác. Khi nàng phát hiện ra âm mưu của hắn nhưng vẫn cố hết sức muốn chiếm lấy cơ thể Tức nhưỡng ấy, hắn lại chịu để yên cho nàng. Những tưởng việc dối trá lừa lọc đến đây là đủ rồi, hắn lại tiếp tục tính kế lừa nàng. Biết trước nàng không chỉ là một đóa hoa lan bình thường mà là Hoa Lan thượng cổ có thể tu bổ hồn phách, hắn nhốt hồn phách Xích Địa nữ tử vào trong bảo vật Cốt lan rồi đưa Cốt lan cho nàng đeo, muốn dùng nàng để nuôi dưỡng hồn phách nàng ta.

Chờ đến một ngày Hoa Lan nhỏ suy yếu trở thành một dải sinh cơ trong Cốt lan, Xích Địa nữ tử sẽ sống lại, kế hoạch của hắn hoàn thành.

Ngày kia cuối cùng đã đến. Thiên địch của hắn là Xích Địa nữ tử đã sống dậy, đồng thời Hoa Lan nhỏ yếu đuối đã trở thành một mảnh tàn hồn. Ôm xác nàng trong tay, lòng hắn không thấy vui chút nào khi đã hoàn thành tâm nguyện mà chỉ thấy một mảnh trống rỗng, trong ngực đau đến nghẹt thở.

Dối nàng, gạt nàng, lợi dụng nàng… Trong lúc nàng đã hoàn toàn trao trái tim cho hắn, hắn lại đáp trả nàng bằng những điều xấu xa kia. Nàng chết rồi, là một tay hắn dồn nàng vào chỗ chết. Tiểu hoa yêu luôn gọi hắn là “đại ma đầu”, luôn không sợ chết mà gây rắc rối cho hắn, luôn mắng hắn là đồ xấu xa nhưng vẫn yêu hắn kia, đã bị hắn giết chết.

Hắn nguyện dùng mười năm cuộc đời hắn để chờ nàng hồi sinh, hắn không muốn để mất nàng nữa. Chỉ cần nàng còn yêu hắn, hắn sẽ mãi ở bên cạnh bảo vệ nàng, bù lại những tổn thương trước kia, nguyện cùng nàng sống một cuộc sống mà nàng mong muốn.

ma ton 600x600 - Top truyện huyền huyễn hay nhất

Ma Tôn

Phật Tội

Tác giả: Đằng Bình

Thể loại: Huyễn Huyễn, Cổ Đại, Nam nữ cường, Ngược, HE.

Số chương: Hoàn 22 chương.

“Phật tội, phật chi tội, thị phi nhân quả, chuyện trước kia, chuyện sau này ai có thể nói được.”

Con người luôn tự cho mình là đúng: Bói một quẻ là vạn vật hủy diệt, trời đất sụp đổ. Giết một sinh mệnh là cứu vạn sinh linh.

Nhậm Hoài Tô một lòng hướng Phật. Phật nói y đi sang Đông y không dám rẽ sang Tây; Phật nói, hãy cưới nàng và giết nàng, y cũng chấp nhận.

Cô Quang từ lúc mới sinh ra cho đến giờ luôn khác với mọi người, không thể gặp ánh nắng mặt trời, không thể vào Phật đường. Nàng phải ăn thịt, không được ăn bất cứ món chay nào, và vào những đêm trăng rằm, nàng phải cho quỷ mị uống máu tươi.

“Nếu nàng là người, tạo sao phải sống đời của quỷ?

Nếu nàng là quỷ tại sao Địa ngục không dung chứa nàng?”

Đêm động phòng hoa chúc, y dùng thanh kiếm đạo tông, vốn dùng để trảm yêu trừ ma, xuyên qua ngực nàng. Khoảnh khắc ấy, sắc mặt y vẫn vậy, luôn bình thản hiền hòa, như thể người cầm kiếm không phải là y, như thể chuyện y làm là hiển nhiên, là vô cùng bình thường. Giây phút ấy nàng chỉ mong nhìn thấy được chút lưu luyến hoặc hối hận trong mắt y.

Là ai nói rằng: “Ta thành tâm thành ý muốn cưới nàng làm vợ.”

Là ai hứa: “… sẽ không làm nàng bị thương.”

Y xin lỗi vì y chưa tìm được cách nào khả thi hơn, chứ không phải vì đã tổn thương nàng.

Nàng từng nói với y rằng: “Ngươi vì thiên mệnh của ngươi, nào có vì ta? Nhậm Hoài Tô, ngươi là kẻ tự tư cùng cực, làm mọi việc chỉ vì bản thân, chỉ để lấy thứ mình muốn, chưa từng quan tâm người khác nghĩ gì?”. Nhưng nàng không ngờ, những lời nói lúc tức giận ấy, lại đúng với con người y.

Lúc y chưa phá vỡ phong ấn Phật chế ngự tà ma, trong lòng y nàng chỉ là một “sinh mạng”, là vật cứu thế. Trong chúng sinh của y không có nàng, trong tương lai của y không có nàng, trong “chỉ nguyện” của y cũng không có nàng. Chỉ cần giết chết được nàng, có thể cứu sống vô số chúng sinh.

Nàng tin tưởng y đến thế, nhưng từ khi quen biết đến khi nàng yêu y. Y chỉ lợi dụng nàng, lợi dụng một cách triệt để. Thế mà, nàng lại nghĩ rằng y là một hòa thượng ngốc, một lòng bảo vệ y, tức giận khi ai đó muốn hãm hại y. Hóa ra là nàng lo lắng dư thừa.

Nàng không muốn sống một mình, y cũng vậy. Nhưng tương lai ấy chỉ có nàng mơ tưởng hão huyền…

Đây là câu chuyện nói về tình yêu của những kẻ lạc loài tìm thấy nhau, rồi nương tựa vào nhau. Nhưng thế gian biết bao nhiêu người, người nào mới đáng để họ nguyện ý tin tưởng, nguyện ý giao cả tính mạng để đổi lấy hạnh phúc của người còn lại. Cô Quang là một người như thế, yêu như thế, hận đến thế nhưng vẫn một lòng bảo vệ Nhậm Hoài Tô không muốn y biến thành yêu vật, tâm niệm hướng Phật ngày trước sẽ hóa thành lòng đầy thù hận chỉ muốn diệt thế. Nàng chỉ cần y cứ dịu dàng dễ bảo, sẽ dỗ dành nàng, ở bên nàng, nghe lời nàng như vậy cho đến ngàn vạn năm thì có làm sao? Điều đơn giản ấy, là niềm hạnh phúc nàng từng mong ngóng!

Nhưng y lại rũ bỏ tình yêu của nàng, kiếp sau cũng không muốn gặp lại nàng. Y là hòa thượng ngốc của nàng, là Nhậm Hoài Tô tướng quân, là Khổ Độ, hay Thẩm Chiêu Đàn.

phat toi 424x600 - Top truyện huyền huyễn hay nhất

Phật Tội

Thanh Hoa Đế Quân

Tác giả: Diệp Tiếu

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, đoản văn, hài, ngược nhẹ, HE

Số chương: Hoàn 10 chương.

“Thế nhân đều biết đến sự tồn tại của Thần – Ma – Nhân tam giới, song lại không biết, trên đời này thực tế có giới thứ tư mang tên Vô Phương. Tuy vậy, nhiều năm trước đây, Vô Phương Thần Tộc đóng cửa Vô Phương Giới và toàn bộ thông đạo đến tam giới. Vô Phương trở thành nơi thần bí nhất trong bốn giới.

Vô Phương Giới lấy nữ tử làm đầu, nhưng có điều, nếu thân phận cao quý một chút, nam tử cũng có thể dựa vào nỗ lực để giành lấy địa vị tương đồng.” 

Thần quân Quân Tử Thiều cai quản Vô Phương Giới đã độc thân sáu vạn năm, giờ là lúc muốn kén “rể”. Nàng nhìn khắp tam giới, cuối cùng cũng nhắm trúng Thanh Hoa Đại đế ở Đông Cực, bèn lấy sính lễ đưa lên thiên giới, xin được cưới Thanh Hoa làm thần hậu.

Nữ chính lấy lễ vật định rước thần hậu Thanh Hoa về Vô Phương Giới. Nhưng thần hậu này dường như hơi “khó nhai”, cứng mềm gì đều không ăn. Ngày đầu tiên, sờ tay chàng một cái, chàng lạnh lùng ném Quân Tử Thiều xuống vách núi. Sau này Quân Tử Thiều chạy luôn xuống địa phủ làm phán quan, hằng ngày lên thiên giới báo cáo công việc để được ngắm thần hậu tương lai. Nhưng mặc cho nàng sàm sỡ hay tán tỉnh chàng, kết quả chỉ có một – Quân Tử Thiều bị đánh roi rồi ném khỏi Thái Hoà cung của Thanh Hoa đế quân.

Cứ tưởng câu chuyện cọc đi tìm trâu này cứ tiếp diễn mãi như vậy mà không có kết quả, thì sau một lần hai người giúp một người trần thoát khỏi thiên mệnh bi thảm, mọi thứ đã thay đổi. Thanh Hoa đối xử tốt với nàng hơn, còn nói muốn lấy nàng. Quân Tử Thiều vui sướng chuẩn bị một đám cưới thật hoành tráng. Nhưng đến lúc hai người cùng bước vào Vô Phương Giới, nàng lại buông tay. Đường thông giữa hai thế giới đóng lại, Quân Tử Thiều đã chuẩn bị cùng tất cả đám thần tiên trên thiên giới cùng táng thân.

Đây là một câu chuyện xưa rất dài, cũng rất đau khổ. Ngàn năm vạn năm trước, có một cô gái nhỏ được hứa hôn cho Thanh Hoa đế quân. Nhưng chẳng kịp đợi đến lúc nàng trưởng thành, cha của nàng bị buộc tội phản bội thiên giới, chịu cực hình, hai mẹ con bị đày đến Vô Phương Giới. Cô gái nhỏ đến phút cuối vẫn cầu xin Thanh Hoa giúp đỡ, nhưng chàng chưa bao giờ quay đầu lại.

Chuyện cũ như một thước phim đã mòn vẹt, chiếu đi chiếu lại đến mức tim đau nhỏ máu. Cô gái nhỏ năm xưa quay lại thiên giới, trở thành một thần quân xinh đẹp tài giỏi, nhưng lòng vẫn chất chứa hận thù. Cô gái đó chính là Quân Tử Thiều. Vậy thì, Thanh Hoa tình nguyện gánh chịu tất cả những hận thù ấy, chỉ mong nàng một đời bình yên. Cuối cùng, nàng ôm trái tim vỡ nát quay về Vô Phương, hắn ở lại thiên giới, chắp vá nốt những mảnh hồn của cha nàng đưa đi đầu thai. Sau tất cả, nàng vẫn yêu hắn như thế, vì hắn mà buông tha những chuyện năm xưa. Và hắn cũng yêu nàng đến thế, dù cho nàng từng dùng kiếm chém hắn đến máu thịt tan nát, dù cho nàng bước đi vĩnh viễn không trở lại. Và cuối cùng, khi yêu thương đủ nhiều cảm động trời đất, họ sẽ có một cái kết hạnh phúc bên nhau.

“Nếu đã yêu đến vậy, hà cớ gì để cho nàng đi?”

“Nếu nàng thống khổ như thế, vì sao phải khiến nàng ở lại. Là ta có lỗi với nàng, nàng hận ta, lại yêu ta, thấy ta chỉ thêm đau lòng. Nếu ta đã yêu nàng như vậy, thì sao có thể đứng nhìn nàng đau lòng.” 

thanh hoa de vuong 284x600 - Top truyện huyền huyễn hay nhất

Thanh Hoa Đế Quân

Kết luận: Trên đây là top truyện huyền huyễn hay nhất hiện nay. Những tình tiết hấp dẫn trong các truyện này sẽ khiến bạn cảm thấy bị thu hút, khó có thể bỏ dở câu chuyện. Hãy thử đọc và cảm nhận nhé!

 

Bí quyết làm đẹp

Website nổi bật

Bài viết mới

Top 10 phim hoạt hình nhật bản anime đáng xem nhất mọi thời đại

One-Punch Man

Đối với những người đam mê hoạt hình thì những bộ anime Nhật Bản luôn là món ăn tinh thần […]

Tuyển chọn 10+ Truyện hệ thống hay được yêu thích nhất hiện nay

Ngắt Mạng Nhớ Cẩn Thận, Coi Chừng Xuyên Không!

Danh sách 10+ truyện hệ thống hay nhất nên đọc là những tựa truyện nổi bật được đông đảo độc […]

Các loại visa Hàn Quốc và thủ tục hồ sơ cần phải biết

Cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại hồ sơ

Xin visa Hàn Quốc chưa bao giờ là điều dễ dàng với những người không có kinh nghiệm. Bởi thị […]

Tổng hợp 10 Truyện Kinh Dị hay nhất đọc xong nổi cả da gà

Duyên Âm - Nghiệt Duyên Tiền Kiếp

Từ trước đến nay, truyện kinh dị luôn nằm trong top những thể loại hấp dẫn và nhận được nhiều […]

Top 16+ Cách làm các món gỏi ngon đãi tiệc tùng đơn giản dễ làm tại nhà

Gỏi xoài tôm

Bạn là một nhà nội chợ đảm đang, bạn rất thích nấu ăn cho cả nhà, bạn tìm tòi và […]